Welcome, visitor! [ Register | Login

 

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

kham-phu-khoa
  • Listed: Tháng Ba 19, 2020 7:13 sáng
  • Expires: This ad has expired

Description

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không mang thai là một vấn đề liên quan đến phương pháp tránh thai dựa vào ngày rụng trứng. Vì đối với phái đẹp, mỗi tháng chỉ có 1 thời điểm trứng rụng và thường sau 2 ngày sẽ bị thoái hóa.

nếu quan hệ vào những ngày trứng chưa rụng hoặc trứng đã thoái hóa thì không thể thụ thai. Vậy, tại sao những chị em lựa chọn phương pháp tránh thai này?

Ưu điểm của biện pháp tránh thai này là:

► Không cần dùng bao cao su, tránh được cảm giác bí bách không thoải mái cho “cậu nhỏ”.

► quan hệ tình dục với cảm xúc chân thật hơn.

► Không muốn chịu tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

► Chưa cần thiết đặt vòng tránh thai, hay nói khác hơn là khi có các “cuộc yêu” bất chợt, không có chuẩn bị đầy đủ những phương thức phòng chống.

Vậy để biết hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai bạn cần chia ra 2 trường hợp: kinh nguyệt đều và kinh nguyệt không đều.

۞ Đối cùng với phái đẹp có vòng kinh đều

Chu kỳ kinh nguyệt chuẩn ở phụ nữ trung bình trong khoảng 28 – 32 ngày, có người dài hơn khoảng 35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt được tính bất đầu từ ngày hành kinh trước tiên của tháng này tới trước 1 ngày của ngày hành kinh của tháng sau.

Bạn nên ghi ra giấy ngày trước tiên xuất hiện máu kinh trong tháng đó, số ngày hành kinh và ngày xuất hiện lại kinh nguyệt trong tháng kế tiếp. Theo dõi trong rất nhiều tháng bạn sẽ nhận diện chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

cùng với những bạn nữ có vòng kinh đều đặn (tức là chu kỳ ổn định tháng trước bao nhiêu ngày thì tháng sau bấy nhiêu ngày) thì thời gian rụng trứng vào khoảng giữa chu kỳ, nên vô cùng dễ trả lời cho câu hỏi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không mang thai.

Ví dụ:

Vòng kinh của bạn luôn tại mức ổn định khoảng 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng 14 – 16 ngày tính từ ngày hành kinh đầu tiên.

để quan hệ không có thai bạn có thể canh khi vừa hết kinh, hoặc gần bắt đầu chu kỳ mới. Đặc biệt cần tránh thời điểm 3 – 4 trước và 2 – 3 sau ngày sau lúc rụng trứng vì tinh trùng có thể tồn tại tối ưu 1 tuần khi đã bơi đến tử cung.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì quan hệ không mang thai còn tùy vào vào số ngày hành kinh của bạn là 3 ngày hay 5 ngày hay dài hơn. Nếu như bạn có 3 ngày hành kinh thì ngay sau lúc hết kinh đến 7 ngày sau đó là thời gian an toàn, tiếp tục sau khi rụng trứng tức là hết kinh khoảng 14 ngày cũng là thời điểm có thể giao hợp mà không lo mang thai.

nhưng cách này không được bảo đảm an toàn tuyệt đối, phần lớn là tùy vào sự may rủi vì không phải khi nào chu kỳ kinh nguyệt cũng đều đặn. Trong cuộc sống có khá nhiều yếu tố khiến chu kỳ của bạn bị sai lệch, nên nếu không muốn mang thai lúc chưa sẵn sàng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các cách tránh thai được đảm bảo hơn.

۞ Đối cùng với phụ nữ có vòng kinh không đều

với các chị em phụ nữ có vòng kinh không đều thì vô cùng khó nhằm giải đáp câu hỏi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không mang thai.

nguyên nhân bởi vì chu kỳ kinh nguyệt lộn xộn nên thời điểm rụng trứng cũng không ổn định, trứng có thể rụng sau khi hết kinh 10 ngày, 15 ngày, 20 ngày hoặc gần tiến hành chu kỳ khácrồi mới rụng.

Đặc biệt những ai có vòng kinh dài khoảng 35 – 40 ngày lại càng khó tính ra ngày rụng trứng. Cho nên tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng có tỉ lệ thành công không cao.

*Lưu ý: cùng với các trường hợp thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, bị rong kinh, bế kinh, vô kinh hay kinh nguyệt tháng có tháng không thì có thể tiềm ẩn bệnh phụ khoa hiểm nguy, cần điều trị kịp thời nhằm không đưa đến tình trạng mất khả năng sinh sản.

Tổng đài tư vấn sức khỏe Phòng khám đa khoa TPHCM

Tư vấn miễn phí với Hotline: 0286 2857 515

No Tags

237 total views, 1 today

  

Listing ID: 6025e731b9ac4c5b

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

To inquire about this ad listing, complete the form below to send a message to the ad poster.