Welcome, visitor! [ Register | Login

 

Kinh doanh đất nghĩa địa – xu hướng đầu cơ tương lai

  • Tỉnh/thành phố: Toàn quốc
  • Listed: Tháng Mười Hai 4, 2022 3:56 chiều
  • Expires: This ad has expired

Description

Kinh doanh đất nghĩa địa – xu hướng đầu cơ tương lai

Trong khi thị trường kinh doanh đất gặp không ít chướng ngại liên quan đến lãi suất cho vay, tỷ giá ngoại tệ thì buôn bán đất nghĩa trang lại đang là 1 thị trường ngách khá tiềm năng. Vì thị trường này ko phụ thuộc vào biến động thị phần và chỉ tùy thuộc vào cung cầu. Hãy đồng hành công ty chúng tôi tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có phương pháp kinh doanh mở ra nhiều cơ hội sinh lời trong khoảng thời gian sắp tới.

1. Đất nghĩa địa, tha ma là gì?

Đất nghĩa trang là nơi để an táng mai táng cho người đã khuất. Theo góc độ của luật pháp thì đất nghĩa trang là đất được quy hoạch bởi cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền nhằm mục tiêu dùng để làm nghĩa địa, tha ma.

Theo góc độ của BĐS thì đất tha ma là những Công trình hoa viên nghĩa địa. Như vậy, nghĩa trang ở đây là những nơi có khuôn viên to, được trồng hoa cùng cây xanh quanh đó.

Vậy thực trạng quỹ đất nghĩa trang cụ thể  như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: https://cphaco.vn/tin-tuc/dat-nghia-trang-la-gi/ 

2. Thị phần kinh doanh bất động sản nghĩa địa

Loại hình đầu tư bất động sản tha ma đã có mặt từ lâu trước. Tuy nhiên, tới những năm gần đây nó mới trở nên sôi động, được quan tâm và đầu cơ chuyên nghiệp bài bản. Giá bán của bất động sản nghĩa địa nằm trong khoảng từ 16 – 20 triệu vnđ/m2. Với tha ma cao cấp, giá bán còn thể lên tới 40 triệu vnđ/m2.

Tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận thì những năm gần đây các nghĩa trang nhà nước và đang ngày càng thu hẹp vì quỹ đất hạn hẹp. Vì thế ngành kinh doanh đất nghĩa địa ngày càng phát triển. 

Không những thế, đây là 1 mô hình đầu tư mới nên vẫn vô cùng khó để có thể định giá mức sinh lời. Tuy vậy, hành lang pháp lý của nó vẫn chưa được đầy đủ vì thế vẫn có không ít kẽ hở để có thể bảo vệ nhà đầu tư. Và để đảm bảo trong đầu tư thì những Dự án bắt buộc có giấy phép triển khai, sổ đỏ, quyền chủ sở hữu của phần mộ và ký kết hợp đồng mua bán,…

Tỷ lệ người mất tại Việt Nam là zero,7% tức trung bình 1 năm sẽ có khoảng 700.000 người chết. Diện tích đất nghĩa địa hiện nay, mai sau khó có thể giải quyết được nhu cầu của mọi người. Bên cạnh đó thì việc thờ phụng, mai táng tại Việt Nam cũng là một việc thiêng liêng và rất được coi trọng. Khi có người qua đời thì một gia đình sẵn sàng chi trả rất nhiều, bỏ ra một số lớn tiền để lo chôn cất cho những người thân của họ.

three. Ưu nhược điểm trong lúc buôn bán đất nghĩa địa

three.1.Ưu điểm đầu tư đất tha ma

Giá tăng liên tục

Theo số liệu từ năm 1986 đến hết năm 2017, chỉ số tăng giá CPI của Mỹ bị đánh bại bằng mức phát triển của chi phí mai táng. Hay chính là nói, đầu tư vào BĐS nghĩa trang có khả năng mang lại lợi nhuận gấp đôi CPI, đối với kể cả nền kinh tế sở hữu quỹ đất đai lớn như Hoa Kỳ. Theo số liệu được cung cấp từ Enterprise Insiders và Worldwide Enterprise Occasions thì giá của đất nghĩa trang tại nhiều các nước Châu Á nâng cao gấp mười lần trong 1 thập kỷ, tức là một năm tăng gấp 2 lần. Tiêu biểu như giá đất nghĩa trang tại Trung Quốc đã vượt qua mức 16.000 USD/m2, tức đắt gấp đôi giá nhà TB tại thành phố đắt đỏ nhất thuộc Thâm Quyến của Trung Quốc.

Nhu cầu không bao giờ giảm

Quy luật của sinh lão, bệnh tử không bao giờ khỏi vì thế những người trong gia đình luôn luôn có nhu cầu kiếm được nơi an nghỉ tốt nhất, nhất cho người thân của họ. Và trong khi kinh tế ngày càng phát triển, mức sống của mọi người ngày một cao thì nhu cầu này cũng ngày càng tăng. Họ sẵn sàng bỏ ra 1 khoản chi phí đủ lớn lo cho việc này.

Tài sản an toàn, tin cậy và dài hạn

Khi mà vàng là một tài sản đầu tư có khả năng tàng trữ nhiều, tính thanh khoản cao. Tuy vậy, vàng nguyên khối lại không dễ mua bán thuận lợi giữa các quốc qua. Còn thị trường nhà đất lại có nhu cầu ko ngừng nâng cao. Cũng chính vì mức độ đô thị hóa của nhiều tỉnh nhanh như Hà Nội và TPHCM đang trong tình trạng quỹ đất cạn kiệt. Và thị phần BĐS hoa viên cũng gần như không có nhiều biến động vì thị trường mới chỉ trỗi dậy.

Một số dự án hoa viên nghĩa Bình Dương hàng đầu Việt Nam của Cphaco. Bạn có thể tham khảo qua: https://cphaco.vn/ 

three.2. Nhược điểm của buôn bán đất nghĩa địa

Tuy vậy, điểm yếu lớn nhất của loại hình kinh doanh này là chịu tác động bởi các yếu tố pháp lý và quy hoạch.Do đó các nhà buôn bán chưa tin tưởng về mức độ thanh khoản của loại hình đầu tư này.

four. Kinh nghiệm buôn bán đất tha ma

Trước tiên, nghiên cứu, Phân tích rõ về thị trường đất tha ma. Đây là bước vô cùng đặc biệt khi chúng ta buôn bán đầu cơ bất kể hình thức nào. Việc hiểu rõ về thị phần giúp cho nhà đầu tư hoàn toàn có thể phân tích, tính toán và đưa ra quyết định chuẩn xác hơn.

Thứ hai, những nhà đầu cơ nhỏ lẻ thì nên, thì hãy tham gia vào các Công trình nhỏ ko cố tham gia vào trong các Công trình quy mô. Nhà đầu tư cần phải Đánh giá kỹ mức độ sinh lời của Dự án mà bạn muốn tham gia. Và cần ưu tiên các Dự án đủ điều kiện pháp lý, chủ đầu tư tin cậy, kế hoạch xây dựng – phát triển rõ ràng,…Hay một vài nhân tố liên quan đến vị trí, giao thông, khuôn viên,…

Thứ ba, nhà đầu cơ sở hữu nguồn vốn mạnh thì nên đầu cơ đất nền để hoàn thiện và phát triển một Dự án hoa viên nghĩa trang.

Vì thế, kinh doanh đất nghĩa địa là thị phần ngách đầy tiềm năng trong thị phần BĐS. Hy vọng bài đăng mang đến những thông tin bổ ích cho cá nhân để ý và đầu tư kiếm tìm lợi nhuận từ mô hình này.

No Tags

74 total views, 1 today

  

Listing ID: 761638cc30e04404

Report problem

Processing your request, Please wait....

Sponsored Links

Leave a Reply

To inquire about this ad listing, complete the form below to send a message to the ad poster.

Information about the ad poster

Other items listed by nghiatrangcphaco

  • No other ads by this poster found.
Latest items listed by nghiatrangcphaco »