Phương pháp thẩm định giá trị thương hiệu

  • 121 Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM TP.Hồ Chí Minh Toàn quốc 700000

Liên hệ người đăng tin

Đường phố121 Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
CityTP.Hồ Chí Minh
Tỉnh/thành phốToàn quốc
Quận/huyệnkhác
Zip/Postal Code700000

Có nhiều phương pháp định giá thương hiệu, mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng. Các phương pháp định giá thương hiệu phổ biến bao gồm:

  • Phương pháp so sánh: Đây là phương pháp phổ biến nhất, dựa trên giá trị của các thương hiệu tương tự trên thị trường. Phương pháp này đơn giản và dễ thực hiện, nhưng có thể không chính xác nếu các thương hiệu tương tự không có đủ điểm tương đồng.
  • Phương pháp chi phí tái tạo: Phương pháp này dựa trên chi phí để xây dựng thương hiệu mới có cùng hoặc tương đương các đặc điểm với thương hiệu cần định giá. Phương pháp này chính xác hơn phương pháp so sánh, nhưng có thể không phù hợp nếu thương hiệu mới được tạo ra và chưa có giá trị trên thị trường.
  • Phương pháp chi phí thay thế: Phương pháp này dựa trên chi phí để thay thế thương hiệu bằng một thương hiệu/tên gọi khác có cùng chức năng và hiệu suất. Phương pháp này chính xác hơn phương pháp so sánh, nhưng có thể không phù hợp nếu thương hiệu là tài sản duy nhất của doanh nghiệp.
  • Phương pháp tiền sử dụng tài sản vô hình: Phương pháp này dựa trên giá trị kỳ vọng mà thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp trong tương lai. – —- Phương pháp này chính xác hơn các phương pháp dựa trên chi phí, nhưng đòi hỏi phải có nhiều dữ liệu và phân tích phức tạp.
  • Phương pháp lợi nhuận vượt trội: Phương pháp này dựa trên lợi nhuận vượt trội mà thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp. Phương pháp này chính xác hơn các phương pháp dựa trên chi phí, nhưng đòi hỏi phải có nhiều dữ liệu và phân tích phức tạp.
  • Phương pháp thu nhập tăng thêm: Phương pháp này dựa trên dòng tiền mà thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp hoặc khả năng tiết kiệm chi phí mà nó mang lại. Phương pháp này chính xác hơn các phương pháp dựa trên chi phí, nhưng đòi hỏi phải có nhiều dữ liệu và phân tích phức tạp.

#thamdinhgiahoangquan #thamdinhgiatrithuonghieu #hqacomvn

Xem thêm: https://www.hqa.com.vn/tham-dinh-gia-tri-thuong-hieu.html

Comments